Mẹo khi thử mùi nước hoa

, 08/09/2021

Hiện nay nước hoa được ví như một trang sức vô hình không thể thiếu của chị em phụ nữ mỗi khi ra đường. Không những vậy nước hoa cũng giúp cho cánh mày râu trở nên thu hút hơn. Đặc biệt là có thể lấn át được mùi mồ hôi cơ thể nữa.

Nhưng để tìm kiếm được một chai nước hoa phù hợp, giúp bạn thể hiện được phong cách cũng như cá tính của bản thân mình thì không phải là điều dễ dàng gì. Nên hôm nay Hương sẽ chia sẻ những lưu ý khi thử mùi nước hoa. Để có thể giúp bạn lựa chọn được mùi hương ưng ý và phù hợp nhất nhé.

• Check mã vạch (barcode) nước hoa có chính xác không?

• Nước hoa chiết là gì, chất lượng có tốt không

Khi bạn thử quá nhiều loại nước hoa cùng một lúc sẽ khiến cho mũi bạn trở nên bị hỗn loạn và sẽ không còn cảm nhận được chính xác mùi hương nữa. Để tránh tình trạng loạn mùi thì bạn chỉ nên thử tối đa 3 loại thôi. Sau đó hãy để khứu giác của mình được nghỉ ngơi nếu như bạn muốn thử thêm vài mùi hương khác nữa.

Không nên thử quá nhiều mùi hương cùng một lúc

Hãy bắt đầu với những mùi hương nhẹ nhàng trước

Nếu các bạn muốn trải nghiệm nhiều mùi hương thì mình khuyên các bạn nên thử những mùi hương nhẹ nhàng, thanh thoát trước. Như là những nhóm hương hoa cỏ, trái cây và cuối cùng là những nốt hương gỗ nồng nàn.

Bởi vì nếu bạn thử những mùi nồng trước thì chắc chắn những mùi hương nhẹ nhàng hơn bạn sẽ không cảm nhận được đâu.

Các nhóm hương nước hoa

Xịt nước hoa trực tiếp lên da

Nếu bạn nghĩ rằng mùi hương xịt lên giấy thử chính xác là mùi mình cần tìm thì không đúng đâu ạ. Nước hoa khi xịt lên giấy chỉ giúp bạn biết được mùi hương đó như thế nào thôi. Chứ nó sẽ không thơm đúng như vậy khi xịt lên cơ thể của mình đâu.

Nếu bạn cảm thấy thích mùi nước hoa đó thì hãy xịt thử một ít nước hoa lên cơ thể để xem mùi hương khi lên da của mình sẽ như thế nào trước khi quyết định mua nhé.

Xịt trực tiếp nước hoa lên da

Hãy kiên nhẫn chờ đợi

Đừng vội vàng quay lưng khi bạn chỉ mới ngửi nước hoa ngay từ lần đầu tiên xịt. Đó chỉ là lớp hương đầu thôi và nó chỉ tồn tại trong vài phút. Tốt nhất bạn hãy chờ đợi khoảng 10 phút, để sau khi lớp hương đầu bay đi rồi thì bạn sẽ cảm nhận rõ hơn các lớp hương giữa và cuối.

Hãy kiên nhẫn chờ đợi. Đừng vội vàng quá vì có thể bạn sẽ bỏ lỡ một mùi hương phù hợp với bạn đấy.

Khởi động lại khứu giác

Bạn sẽ không còn cảm nhận được gì khi thử quá nhiều mùi nước hoa. Hãy khởi động lại khứu giác của mình bằng cách đừng thử thêm bất kì mùi hương nào nữa. Hoặc bạn có thể ngửi một ít hạt cà phê để có thể trung hòa lại mùi hương trong mũi của mình.

Khởi động lại khứu giác bằng cà phê

Hi vọng những mẹo trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm một mùi hương phù hợp với mình. Và quan trọng hơn đó là mùi hương mà mình yêu thích nữa nhé.

—————————

(Visited 134 times, 2 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *